Phỏng vấn khách hàng tại Hà Nội

Tags sản phẩm

Fanpage

Báo Đời sống & Pháp luật: LEADVIET - nâng cao vị thế hàng Việt

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng trong việc nâng cao sức khỏe của người tiêu dùng đang dần trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, đi cùng với đó cũng là vấn nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường…

Không chỉ gây ra hậu quả nghiêm trọng trong sức khỏe, nạn hàng giả còn ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức của người tiêu dùng về thực phẩm chức năng và các doanh nghiệp kinh doanh ngành hàng này.

Hoang mang trong lựa chọn thực phẩm chức năng

Tháng 6 này, lực lượng chức năng đã bắt giữ và thu hồi hàng chục tấn thực phẩm chức năng giả với đủ loại các sản phẩm, với xuất xứ khác nhau từ Mỹ, Nhật đến Hàn Quốc…Nhiều sản phẩm còn được tuồn vào các nhà thuốc, các chợ thuốc lớn để tiêu thụ trên toàn quốc. Không chỉ lưu hàng các sản phẩm nhập lậu kém chất lượng, các đối tượng vì lợi nhuận mà nghĩ ra nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. Các cơ quan chức năng cũng đã tiến hàng khám xét nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng giả, đóng mác sản phẩm ngoại để tuồn ra thị trường.

Trong năm 2014 và 5 tháng đầu năm 2015 các lực lượng chức năng 389 đã thanh, kiểm tra phát hiện xử lý 2.113 vụ việc vi phạm. Dược phẩm và thực phẩm chức năng giả ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Nhưng do lợi nhuận cao, các đối tượng đã bất chấp, dùng mọi thủ đoạn để thực hiện mục đích trục lợi. Trong khi đó các cơ quan chức năng chưa thực sự phối hợp với nhau trong công tác quản lý, giám sát thị trường.

Vào 5 năm trở lại đây, thực phẩm chức năng bùng nổ. Tất cả các doanh nghiệp liên quan đến dược phẩm đều kinh doanh thực phẩm chức năng, cả sản xuất và nhập khẩu. Hiện trên thị trường có hơn 10.000 loại thực phẩm chức năng và trong đó hơn 70% thực phẩm chức năng được sản xuất trong nước. 

Phần lớn các sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc qua đường tiểu ngạch với các sản phẩm làm đẹp như dầu gội đầu, sửa tắm, nhau thai cừu, thuốc bổ, thuốc sinh lý đàn ông, thuốc giảm béo cho phụ nữ… và đặc biệt có các thuốc chữa thần kinh về bóc nhãn mác dán nhãn mác của các hãng nổi tiếng bán ra thị trường. 

Ngoài ra, nhiều sản phẩm đưa từ Trung Quốc về Việt Nam nhưng được thay bao bì nhãn mác và nguồn gốc xuất sứ để đánh lừa người tiêu dùng gây hậu quả khôn lường.

Tin tức về việc bắt và thu giữ nhiều thực phẩm chức năng, người tiêu dùng trở nên hoang mang và thận trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm chức năng. Hơn nữa, nhiều người vốn chưa có nhận thức đúng về thực phẩm chức năng lại càng có nhiều thành kiến với những loại sản phẩm này. Việc này cũng ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp kinh doanh ngành hàng thực phẩm chức năng trên cả nước.

Nâng cao vị thế hàng Việt.

Vốn có tâm lý chuộng hàng “ngoại” nên nhiều người tiêu dùng vẫn có xu hướng ưa dùng những sản phẩm có xuất xứ từ các nước: Mỹ, Canada, Đức, Nhật Bản…Tuy nhiên, việc làm giả xuất xứ của các sản phẩm dược, thực phẩm chức năng hiện nay quá dễ dàng, cơ quan chức năng lại thiếu biện pháp quản lý. Không gì chắc chắn được sản phẩm có thật sự xuất xứ “ngoại” hay chỉ là hàng giả từ Trung Quốc hô biến nhãn mác, tem giả để đánh lừa người tiêu dùng. Vì vậy, nhiều người tìm đến những sản phẩm có xuất xứ nội để có thể yên tâm hơn về chất lượng, tránh “tiền mất tật mang”.

Nắm bắt được nhu cầu và tâm lý của người tiêu dùng mặt hàng thực phẩm chức năng, cùng với sự khuyến khích ứng dụng thành tựu khoa học vào thực tiễn của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp trong nước đã mạnh dạn phối hợp với các đơn vị nghiên cứu khoa học trong nước để sản xuất các sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe, hơn nữa sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tạo được niềm tin cho người tiêu dùng.Trong đó, Công ty CPQT LeadVietlà một điển hình tiêu biểu.

 

Sản phẩm Bioglucumin kết hợp từ hai hoạt chất quý beta glucan từ nấm hầu thủ và curcumin từ nghệ vàng

Thành lập năm 2011, hoạt động với tôn chỉ lấy chữ “Thật” làm đầu và mong muốn mang đến một “Cuộc sống xứng đáng” cho mọi khách hàng,LeadViet đã hợp tác với Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cho ra đời nhiều sản phẩm hiệu quả, có lợi cho sức khỏe cộng đồng. Trong đó phải kế đến các sản phẩm: Bioglucumin (kết hợp từ hai hoạt chất quý beta glucan từ nấm hầu thủ và curcumin từ nghệ vàng) với đặc tính phòng ngừa ung thư, tiêu diệt mạnh mẽ các tế bào lạ…Và đặc biệt là sản phẩm Vina Tảo. Vina Tảo là nhãn hiệu tảo xoắn Việt Nam, được Cục Sở hữu trí tuệ bảo trợ. Có mặt trên thị trường nhiều năm, sản phẩm Vina Tảo đã dần khẳng định thương hiệu riêng LeadViet giữa nhiều sản phẩm tảo khác từ Mỹ, Đức hay Nhật Bản

 


CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LEADVIETQua chặng đường gần 5 năm xây dựng và phát triển, kiên định mục tiêu của công ty, LeadViet luôn mong muốn mang đến những sản phẩm Việt, chất lượng ngoại, với giá thành tốt nhất đến với cộng đồng. Sự ủng hộ và tiêu dùng của khách hàng trong suốt thời gian qua cũng đã chứng minh doanh nghiệp đã đi đúng hướng; khích lệ sự cống hiến và không ngừng nghiên cứu của các nhà khoa học. Bên cạnh đó, khẳng định vị thế của hàng Việt trên thị trường, góp phần vào cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Địa chỉ: Nhà OV16.5 KĐT Xuân Phương – Phường Xuân Phương – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 0439 919 939/ 04 6260 1475