Phỏng vấn khách hàng tại Hà Nội

Tags sản phẩm

Fanpage

Phân loại thực phẩm chức năng theo 7 nhóm chức năng

Thực phẩm chức năng đang là một xu thế dinh dưỡng được ưa chọn nhất hiện nay bởi sản phẩm có tác dụng góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được chia thành nhiều loại theo chức năng sử dụng. Để đảm bảo có thể phân loại thực phẩm chức năng theo công dụng thật chính xác thì bạn cần phải hiểu rõ thực phẩm chức năng là gì? Những công dụng mà thực phẩm mang đến để có thể dễ dàng phân loại thực phẩm chức năng và sử dụng đảm bảo mang đến hiệu quả, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Phân loại thực phẩm chức năng thành 7 nhóm:


Thực phẩm chức năng được phân thành 7 loại

Thực phẩm chức năng thường có những tên gọi khác là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, thực phẩm thuốc…. được dùng để hỗ trợ chức năng cho nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể. Sử dụng các loại thực phẩm bổ sung có chức năng khác nhau sẽ có công dụng khác nhau nhằm mang đến sức khỏe tốt như tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị một số bệnh, phòng ngừa một số bệnh và còn có tác dụng làm đẹp.

Dựa vào bản chất cấu tạo và chức năng, công dụng của từng loại thực phẩm chức năng, các thực phẩm bổ sung/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe được phân loại thành 7 nhóm:

  1. Thực phẩm bổ sung Vitamin, khoáng chất.
  2. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên.
  3. Thực phẩm chức năng không béo, không đường, giảm năng lượng (thực phẩm thảo dược).
  4. Thực phẩm chức năng nước giải khát, nước tăng lực.
  5. Thực phẩm bổ sung chất xơ.
  6. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng cường chức năng đường ruột.
  7. Thực phẩm bổ sung đặc biệt.

Công dụng của nhóm thực phẩm chức năng đã được phân loại:


Thực phẩm chức năng có nhiều công dụng hỗ trợ sức khỏe

- Nhóm thực phẩm bổ sung Vitamin, khoáng chất: Các loại Vitamin và khoáng chất có nhiều trong trái cây, sữa… Việc bổ sung đầy đủ Vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh hơn. Như Vitamin A giúp mắt sáng hơn, Vitamin D giúp hấp thụ Canxi tốt cho xương…

- Nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên: Là nhóm sản phẩm phổ biến nhất bao gồm viên sủi tăng lực, viên đề phòng loãng xương, viên thoái hóa khớp…có chức năng chống oxy hóa vì các viên có hoạt chất sinh học từ thảo dược. Thực phẩm chức năng dạng viên có nhiều dạng bào chế khác nhau như: viên nén, viên nang, viên sủi…

- Thực phẩm chức năng không béo, không đường, giảm năng lượng: Thường thấy là các sản phẩm ở dạng trà thảo dược có tác dụng hỗ trợ giảm béo giảm cân, tăng cường sức đề kháng.

- Thực phẩm chức năng nước giải khát, nước tăng lực: Các sản phẩm được chiết xuất từ dạng nước giải khát, nước tăng lực nhằm cung cấp năng lượng cho những vận động viên thể thao, người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao hoặc lao động nặng nhọc.

- Thực phẩm bổ sung chất xơ: Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và là chất cực kỳ quan trọng trong việc chuyển hóa Cholesterol phòng ngừa bệnh suy vành, sỏi mật, tăng cường cảm giác no, giảm cảm giác đói giúp giảm cân.

- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng cường chức năng đường ruột: Thường được bào chế từ sữa cung cấp khuẩn lợi cộng sinh chứa Probiotics và Prebiotics tạo sự cân bằng vi sinh đường ruột, cải thiện sức khỏe.

- Thực phẩm bổ sung đặc biệt: Đây là loại thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất đặc biệt để nuôi dưỡng cơ thể, tăng cường sức đề kháng, làm đẹp… Nhóm thực phẩm chức năng đặc biệt thường sử dụng cho nhóm người dùng đặc biệt như: Người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em, phi hành gia, vận động viên…

Từng sản phẩm chức năng sẽ được phân loại thực phẩm chức năng theo nhóm khác nhau và áp dụng cho nhiều đối tượng khách hàng cụ thể. Mỗi nhóm có một vai trò riêng với cơ chế hỗ trợ tăng cường sức khỏe khác nhau.

Hiện nay sản phẩm thực phẩm chức năng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Cũng chính cơ hội này đã giúp cho những cơ sở bào chế thực phẩm chức năng kém uy tín xâm nhập vào thị trường với mong muốn mang đến nguồn lợi nhuận cao. Vì vậy trước khi mua và sử dụng thực phẩm chức năng bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Chọn mua sản phẩm bảo vệ sức khỏe tại những địa chỉ uy tín, được tư vấn và hướng dẫn sử dụng thật kĩ càng. LeadViet với nhiều năm kinh doanh dòng sản phẩm thực phẩm chức năng đã không ngừng nỗ lực để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng tốt nhất, đến với LeadViet bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi giao trọn niềm tin sức khỏe để chúng tôi chăm sóc.

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LEAD VIỆT NAM

Địa chỉ: Nhà OV16.5 KĐT Xuân Phương, P. Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: 02439 919 939 - 0987 691 633

Website: https://leadviet.vn/

Email: phongthitruonglv@gmail.com

Viết bình luận